Tại vì sao bạn không nên cất tiền trong tủ quần áo?

Tại vì sao bạn không nên cất tiền trong tủ quần áo?

Hầu như tất cả mọi người thường có thói quen cất tiền trong tủ quần áo. Bởi tủ quần áo là nơi riêng tư, kín đáo, và dễ dàng lấy cũng như cất. Nhưng theo nghiên cứu thì có vẻ việc này không phải sự lựa chọn thông minh.

Mời quý đọc giả cùng tìm hiểu vì sao bạn không nên cất tiền trong tủ quần áo? trong bài viết sưu tầm này của Câu Hỏi Vì Sao nhé.

Xem thêm: Vì sao phải tắt nguồn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay khi đi máy bay?

Vì sao không nên cất tiền trong tủ quần áo?

Bạn sẽ bất ngờ với những lý do gây mất an toàn cả về sức khỏe, cũng như tài chính của mình dưới đây.

Tiềm ẩn vấn đề mất vệ sinh

Trong quá trình lưu thông, mỗi tờ tiền đã qua tay rất nhiều người, có thể mang lượng lớn vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh, số lượng vi khuẩn trên mỗi tờ tiền có thể lên tới 40.000. Nghiên cứu của Đại học Hong Kong cũng cho kết quả số vi khuẩn trung bình tồn tại trong mỗi tờ tiền giấy lên tới 178.000. Những loại vi khuẩn này chủ yếu lây lan qua việc người dùng tiền chạm tay vào vết thương cơ thể, xì mũi, dụi mắt.

Nếu những đồng tiền này được đặt trong tủ kín, vi khuẩn có thể dễ dàng truyền sang quần áo, từ đó làm nhiễm bẩn quần áo và tiềm ẩn mối đe dọa đối với sức khỏe con người.

Rủi ro tiền dễ bị nấm mốc

Vào mùa mưa, độ ẩm trong nhà tăng cao, các sản phẩm gỗ trong đó có tủ quần áo rất dễ bị ẩm mốc. Ở môi trường này, tiền giấy dễ bị ẩm, dính, thậm chí bạc màu hoặc bị mốc, là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn và vi sinh vật hoạt động mạnh hơn.

Nhiều người lại có thói quen đưa tay lên miệng lấy chút nước bọt khi đếm tiền. Hành vi này vô tình sẽ đưa vi khuẩn trên đồng tiền giấy vào miệng, có thể gây hại đến sức khỏe.

Tại vì sao bạn không nên cất tiền trong tủ quần áo?

Rủi ro từ các loài gặm nhấm như chuột, gián

Tủ quần áo không được đóng kín sẽ là nơi ở lý tưởng cho những loài vật gây hại như chuột, gián. Chúng có thể cắn và làm hỏng tiền, gây tổn thất tài chính.

Ngoài ra những loài gây hại này còn mang theo vô số vi khuẩn, mầm bệnh và có thể trở thành nguy cơ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Rủi ro về vấn đề bảo mật

Tủ quần áo dù có khóa cũng không phải là nơi cất giữ tiền an toàn như két sắt. Trong trường hợp trộm đột nhập, chúng dễ dàng phá khóa tủ để chiếm đoạt tiền bạc cất giữ trong đó.

Làm cách nào để bảo quản tiền đúng cách?

Một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó là hãy sắm ngay cho bản thân và gia đình bạn 1 chiếc két sắt, có khả năng chống cháy, chống nước, chống trộm để đảm bảo an toàn.

Nếu phải lưu trữ tiền mặt tại nhà, nên sử dụng túi hút ẩm và kín khí để giữ cho tiền luôn khô sạch. Dù là tiền giấy hay polymer đều nên giữ phẳng, không vò hay cuộn lại, khiến chất lượng đồng tiền giảm đi.

Trong trường hợp tiền bị nhàu, có thể làm phẳng bằng cách trải ra và ép nhẹ bằng các vật thông dụng như quyển sách dày. Không được dùng bàn là để làm phẳng tiền vì độ nóng của bàn là sẽ khiến tiền biến dạng. Cũng không nên để tiền gần lửa hoặc các nguồn nhiệt cao.

Nếu bạn không muốn sử dụng két sắt thì hãy cất tiền mặt trong nhà ít đi, và mở ngay 1 tài khoản ngân hàng và sử dụng chi tiêu, thanh toán online là phương án tốt nhất.

Hi vọng rằng, bài viết trên đây giúp bạn có thêm thông tin thú vì về lý do vì sao không nên cất tiền trong tủ quần áo của mình nhé. Nếu thấy nội dung thú vị hay chia sẻ ngay cho Câu Hỏi Vì Sao nhé.

Nguồn: vnexpress.net

Câu hỏi vì sao?

Trang blog chia sẻ và giải đáp những câu hỏi vì sao thú vị nhất, về mọi điều xung quanh cuộc sống của con người. Chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ những thông tin có ích nhất, và chính xác nhất tới quý bạn đọc. Hi vọng quý bạn đọc thích những nội dung bổ ích tại website này. Cảm ơn quý đọc giả rất nhiều!