Vì sao giới khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm?

Vì sao giới khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm?

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm là thắc mắc của rất nhiều người. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy thế giới cõi âm tồn tại nhưng chưa có nghiên cứu nào có thể chứng thực được điều đó. Vậy thế giới cõi âm có tồn tại hay không, vì sao các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời? Cùng tìm hiểu nhé..

Cõi âm là gì? Cõi âm có thật không?

Theo góc nhìn của Đại Phật thì cõi âm được xem là thế giới tâm linh với thực thể mờ ảo và chỉ xuất hiện vào ban đêm. Cõi âm được chia thành địa ngục và ngạ quỷ chính, được xem là nơi chất chứa linh hồn của những người đã chết. Dương Vương là đấng tối cao nhất tại cõi âm, cai quản các linh hồn.

Người Việt Nam cho rằng cuộc sống của cõi âm cũng giống như trên trần thế, phải làm lụng, tiêu xài, ăn uống,… Chính vì vậy, để cầu mong người thân và tổ tiên có được một cuộc sống sung túc thì người trần thường thiêu đốt vàng mã mỗi dịp cúng giỗ, lễ Tết…

Nhiều người tin rằng chết chưa phải là hết, tuy thể xác đã chết đi nhưng linh hồn vẫn còn quanh quẩn quên gia đình, người thân, bạn bè,…

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm?

Nhiều người còn cho rằng linh hồn của người khuất vẫn luôn theo dõi và bảo vệ người ở cõi âm. Bởi người cõi âm có sức mạnh vô cùng lớn, có thể chi phối những thứ diễn ra trên trần thế như tiền tài, vinh hoa phú quý, bệnh tật, tai ương,…

Chính vì vậy mới xuất hiện phong tục thờ cúng, đi đền chùa để cầu nguyện với hy vọng một cuộc sống ấm no, đầy đủ và nhận được sự chở che từ người cõi âm.

Trong nhiều thế kỷ qua, sự tồn tại của cõi âm là bí ẩn lớn mà các nhà khoa học đang tìm cách giải mã. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy một số ghi chép cổ xưa cửa những đất nước cổ đại như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã… về thế giới cõi âm – nơi chứa đựng linh hồn sau khi qua đời.

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm?

Nhiều người tin rằng sau khi chết đi thì linh hồn sẽ lên thiên đường hoặc địa ngục tùy vào những việc làm khi còn sống có tốt hay thất đức. Thậm chí, một số người khi đang ở ranh giới giữa sinh tử từng nhìn thấy thiên đường. Những câu chuyện về chốn thiên đường hạnh phúc và tràn ngập niềm vui càng khiến nhiều người có niềm tin thế giới bên kia là có thật.

Thế nhưng, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa có thể khẳng định thế giới thứ ba có thật hay không. Đặc biệt, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được bằng chứng nào thuyết phục về sự tồn tại của cõi âm.

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm? Nếu linh hồn thực sự tồn tại thì việc nghiên cứu chắc chắn gặp không ít khó khăn và thử thách bởi việc này rất khó để kiểm tra. Bởi con người vẫn chưa có những thiết bị công nghệ phù hợp để xác minh và theo dõi.

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm?

Để có thể nghiên cứu cũng như chứng thức được thế giới bên kia thì giới khoa học cần áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn. Có vậy thì việc phát hiện, chụp ảnh hay quay video về linh hồn và người cõi âm mới có thể thực hiện được.

Tuy việc nghiên cứu về thế giới cõi âm có tồn tại hay không chưa có kết quả nào khả quan và gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà khoa học vẫn không bỏ cuộc mà tiếp tục nghiên cứu nhằm giải mã bí mật của thế giới thứ ba.

Giải mã đáp án cõi âm có thật hay không qua nghiên cứu cận tử

Trải nghiệm cận tử NDE là một trong những nghiên cứu của các nhà khoa học về sự tồn tại của cõi âm. Đây là trải nghiệm đặc biệt của những người suýt chết hoặc rơi vào trạng thái chết lâm sàng và trở lại.

Theo câu trả lời của những người có trải nghiệm, khi cận kề với cái chết, họ nhìn thấy một luồng sáng rực rỡ với cảm giác vô cùng bình yêu, thoát ra khỏi xác và nhìn thấy đường hầm, được gặp gỡ các linh hồn, thậm chí có thể đặt chân lên thiên đường.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Liege (Bỉ) đã đưa ra những nghiên cứu, phân tích thông tin về 154 trường hợp có trải nghiệm cận tử. Nhờ đó, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những người trải nghiệm cận tử thường phản ứng lên kỳ vọng, bối cảnh văn hóa và cơ chế sinh lý thần kinh ở trạng thái cận kề cái chết.

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm?

Các trường hợp có trải nghiệm cận tử đều có cảm giác linh hồn rời khỏi thân xác, song vẫn cảm nhận được những gì diễn ra xung quanh, sau đó là linh hồn trở lại với thân xác. Những trường hợp này đều nhớ rất rõ những gì diễn ra trong khoảng thời gian hồn lìa khỏi xác.

Vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm? Mặc dù ghi nhận không ít trường hợp có trải nghiệm cận tử nhưng giới khoa học vẫn chưa thể nào giải mã chính xác bí ẩn này. Nguyên nhân là do việc nghiên cứu giữa thời khắc sinh tử này thực sự không hề dễ dàng.

Các nhà khoa học vẫn chưa có thể tìm ra bằng chứng xác thực chứng minh chắc chắn cơ chế phía sau trải nghiệm cận tử. Liên quan đến bí ẩn này, giáo sư Richard Wiseman của trường đại học Hertfordshire (Anh) cho rằng khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì các chuyên gia cũng không thể nào chứng minh hoặc bác bỏ được sự tồn tại của cõi âm.

Kết luận

Bài viết trên đây của Câu Hỏi Vì Sao? đã giúp bạn giải mã được vì sao khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của cõi âm. Có thể nói, đây là bí ẩn rất khó để có thể tìm thấy câu trả lời chính xác. Vậy theo bạn, thế giới cõi âm có tồn tại hay không?

Nguồn: Internet.

Câu hỏi vì sao?

Trang blog chia sẻ và giải đáp những câu hỏi vì sao thú vị nhất, về mọi điều xung quanh cuộc sống của con người. Chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ những thông tin có ích nhất, và chính xác nhất tới quý bạn đọc. Hi vọng quý bạn đọc thích những nội dung bổ ích tại website này. Cảm ơn quý đọc giả rất nhiều!